Community discussions

 
snowfun87
just joined
Topic Author
Posts: 1
Joined: Sun Jul 30, 2017 7:51 am

Load Balance PCC question

Sun Jul 30, 2017 7:58 am

Mẹo tăng cường tốc độ wifi khi sử dụng

Mạng Internet của bạn đang bị chậm do tín hiệu sóng Wifi quá yếu và hay do bị chập chờn? và bạn đang tìm cách tăng tốc độ mạng Wifi hiệu quả, nhanh chóng nhất để quá trình sử dụng không bị gián đoạn, chập chờn gây cảm giác khó chịu. Hãy thử một vài cách đơn giản sau đây bạn sẽ thấy tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

--->> Khi đăng ký lắp đặt mạng internet FPT bạn sẽ được trang bị miễn phí thiết bị Wifi 4 cổng, xem thêm tại đây: https://internetfpt.vn

Ví trị để Modem

Nếu bạn phát hiện mạng wifi đang dùng tự nhiên bị yếu đi hoặc do bạn mới dọn lại nhà nên mới xảy ra tình trạng wifi bị yếu. Ngay lúc này bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt Modem của bạn đã hợp lý và đón được sóng hay chưa.

Image
Đặt lại ví trị để Modem​

Nếu bạn đặt chiếc Modem của mình ở trong một góc kín hoặc gặp một vật cản nào đó thì thông thường bạn sẽ nhận được một sóng tín hiệu yếu ớt và thường xuyên bị chập chờn. Nơi lý tưởng cho chiếc Modem của bạn là những ở vị trí thoáng đãng. Nếu muốn mọi góc nhà đều wifi khoẻ tốt nhất là ở trung tâm nhà, nếu bạn là người làm việc thường xuyên nên đặt chỗ gần làm việc để sóng được khoẻ hơn.

Khởi động lại Wifi

Đây cũng là một thiết bị điện tử cho nên nếu bộ phát wifi của bạn phải hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian lâu thì cũng sẽ dễ dẫn tới tình trạng quá tải , máy bị nóng và đơ, treo vì thiết bị quá nóng hoặc quá tải. Lúc này việc khởi động lại bộ phát wifi là vấn đề thiết yếu để nhằm xử trí hiện trạng trên.

Lời khuyên hữu ích dành cho các bạn là nên cần tắt bộ phát wifi lúc không có nhu cầu sử dụng như khi đi ngủ, đi ra ngoài, đi du lịch nghĩ dưỡng dài ngày. Việc này vừa gia tăng tuổi thọ của thiết bị vừa hạn chế tình trạng đơ, lag bởi làm việc quá lâu.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải để ý khi sử dụng wifi mạng cáp quang là hãy kiểm tra tình hình sử dụng wifi có bao nhiêu số lượng kết nối. Nếu số lượng thiết bị kết nối vượt mức cho phép trong cùng một một thời điểm sẽ dẫn đến hiện trạng quá tải, làm trạng thái mạng wifi lag, không ổn định, khi vào được khi không.

Image
Khởi động lại Wifi​

--->> Mời bạn tham khảo các gói cước cáp quang FPT mà được tặng kèm thiết bị Wifi tại đây: https://www.linkedin.com/pulse/bang-gia ... huy-duong/

Thay ăng-ten của modem

Hầu hết các modem wifi đều có một ăng-ten toàn hướng, với một chu vi phát sóng nhất định. Trong trường hợp bạn không thể đặt mọi thứ ngay chính giữa căn phòng thì khi đó, nhiều tín hiệu sẽ phải đi qua tường hoặc ra bên ngoài khoảng không.

Đó là lí do mà bạn nên gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng-ten HGA đẳng hướng giúp cho việc sử dụng của bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Loại ăng ten này tập trung năng lượng và truyền thẳng tới một vị trí nhất định. Cơ chế hoạt động loại ăng-ten thích hợp với các nhiệm vụ không gian. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm có thể tháo rời được hay không.

Cài Đặt Bảo Mật

Cài đặt bảo mật cho Router chính là đặt mật khẩu WiFi để hạn chế người dùng truy cập vào địa chỉ wifi của bạn. Bởi vì hiện tại có một số người dùng vẫn không cài đặt mật khẩu, dẫn tới WiFi của bạn thường xuyên bị sử dụng "chùa" làm ảnh hưởng đến Internet của bạn.

--->> Nếu bạn cần hỗ trợ về cài đặt bảo mật Wifi bạn có thể gọi tổng đài FPT tại đây: https://www.linkedin.com/company/tong-dai-fpt-telecom/

Nếu như bạn đã thực hiện qua các mẹo trên mà vẫn chưa thấy chất lượng mạng wifi của bạn ổn định hơn thì lúc đó bạn nên liên hệ với tổng đài của nhà mạng mà bạn đang sử dụng để được bổ trợ do có thể mạng đang gặp phải những trục trặc phức tạp hơn.
Last edited by snowfun87 on Wed Nov 08, 2017 7:28 am, edited 1 time in total.
 
User avatar
Ibersystems
Forum Guru
Forum Guru
Posts: 1681
Joined: Wed Apr 12, 2006 12:29 am
Location: Cabrils, Barcelona - Spain
Contact:

Re: Load Balance PCC question

Wed Aug 02, 2017 6:41 pm

Hi!


you are dividing connections, not traffic, that is that you will have more or less same connections on each WAN, but the traffic will depend on that connections.


If all "youtube" connections goes to WAN3, this connection will use more bandwidth.
Martín
martinruiz at ibersystems.es
Experto en redes WiFi y enlaces WiFi.

Facebook: @Ibersystems
Twitter: @Ibersystems

Certified in Traffic Shaping, Wireless, Internetworking, Routing and User Management.
MTCTCE - MTCWE - MTCINE - MTCUME - MTCRE

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 56 guests